• Cách làm món Bạch tuột nướng ngon nức mũi

  Bạch tuộc nướng muối ớt cũng như bạch tuộc nướng sa tế là hai món ăn được tất cả mọi người ưa thích bởi mùi vị thơm ngon của nó. Có rất nhiều người thưởng thức món ăn này đều đặt ra rất nhiều câu hỏi làm sao để chế biến được món bạch tuộc nướng này tại nhà thơm ngon được như thế này

  Cùng tham khảo với chúng tôi 2 cách làm bạch tuộc nướng thơm ngon dưới đây:

  Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

  Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Ớt: 5 trái
  • Hạt nêm, muối hạt, dầu ăn, tiêu, ớt bột…..
  • Rau răm, cà chua, chanh, dưa leo.

  Cách chế biến bạch tuộc nướng muối ớt như sau:

  Bước 1: Bạn lấy 5 trái ớt rửa cho thật sạch, cắt ớt ra bỏ hết hạt ớt đi, sau đó bạn đem xay nhuyễn hoặc băm cho thật nhuyễn, khi ớt đã nhuyễn bạn cho phần ớt này vào một cái bát lớn, cho thêm muối hạt vào, sau đó dùng chày đâm cho nhuyễn muối ra trộn lẫn với ớt. Sau cùng bạn cho một ít hạt nêm vào + tiêu bột vào trộn đều lên và để sang một bên.

  Bước 2: Bạch tuộc khi mua về bạn làm thật sạch và rửa sơ qua với nước muối loãng, sau đó để cho thật ráo nước. Khi mực ráo nước bạn cho bạch tuộc vào hỗn hợp muối đã làm sẵn ướp nhé.

  Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt - cách ướp bạch tuộc nướng với muối ớt

  Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – cách ướp bạch tuộc nướng với muối ớt

  Bước 3: Sau khi cho bạch buộc bạn bắt đầu đốt than lên và tiến hành nướng bạch tuộc nhé, lưu ý món ăn này chúng ta nướng bằng than sẽ ngon hơn khi chúng ta cho vào lò để nướng.

  cách làm món bạch tuột nướng muối ơt

   

  Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt – Tiến hành nướng bạch tuộc

  Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều, có mùi thơm là bạch tuộc đã chính, chúng ta đem bạch tuộc ra cắt thành từng miếng vừa ăn và bài trí lên đĩa là dùng được rồi. Bạn nên ăn nóng món ăn sẽ ngon hơn khi để nguội nhé.

  Bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon - Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

  Bạch tuộc nướng muối ớt thơm ngon – Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

  Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc: 1kg
  • Chuối: 1 quả chuối chát
  • Ớt: 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh.
  • Khế, rau răm và quả dứa
  • Nước tương, tương ớt, gia vị
  • 4 muỗng canh lớn sa tế
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • Tắc

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tếnhư sau:

  Bước 1: Bạch tuộc bạn mua về làm sạch rửa qua với nước muối loãng vớt ra để ráo nước.
  Lưu ý chung về cách chọn mua bạch tuộc: Khi bạn chọn mua bạch tuộc bạn phải chọn bạch tuộc tươi và con lớn vì nếu chọn bạch tuộc không tươi bạch tuộc khi nướng nó sẽ mềm và không có vị giòn ăn sẽ không ngon, bạch tuộc khi nướng phải để nguyên con.

  Bước 2: Sau khi bạch tuộc đã ráo nước, chúng ta đem ướp bạch tuộc với 4 muỗng canh lớn sa tế + tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều lên và ướp mực khoảng 30 phút là được.

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tế - Ướp bạch tuộc với sa tế và gia vị

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tế – Ướp bạch tuộc với sa tế và gia vị

  Bước 3: Sau khi ướp khoảng 30 phút, chúng ta bắt đầu đốt than lên, sau khi than đã cháy đều tắt lửa chúng ta cho vỉ nướng lên làm nóng vỉ nướng, tiếp đến cho bạch tuộc lên nướng, lưu ý phải trở bạch tuộc liên tục không thì bạch tuộc sẽ bị cháy khét vì bạch tuộc rất nhanh chính. Quan sát thấy bạch tuộc vàng đều có mùi thơm là bạch tuộc đã chính.

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tế - Cho bạch tuộc đã ướp đầy đủ gia vị vào nướng

  Cách làm bạch tuộc nướng sa tế – Cho bạch tuộc đã ướp đầy đủ gia vị vào nướng

  Sau khi bạch tuộc chính bạn cho bạch tuộc ra một cái đĩa cắt nhỏ ra thành miếng vừa ăn, bày trí cùng với một ít rau răm, dưa leo, chuối chát, và khế, cuối cùng chúng ta chỉ việc thưởng thức chúng. Bạn có thể dùng chung với muối tiêu chanh, tương ớt, hoặc muối ớt xanh cũng được sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà hơn.

  Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon - Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

  Bạch tuộc nướng sa tế thơm ngon – Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

  Như vậy là chuyên mục nội trợ nấu ăn ngon của chúng tôi đã vừa giới thiệu cho bạn 2 cách làm bạch tuộc nướng thật ngon tại nhà rồi đó. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bạch tuộc nướng muối ớt và cách làm bạch tuộc nướng sa tế này nhé.

  Ngày đăng: 06-06-2018 1,462 lượt xem