• Cách làm món ếch nướng trên than hồng

  Thịt ếch nướng là mon ăn hấp dẫn đối với mọi chúng ta, nhất là những người rành ăn. Nhưng món này còn ngon hơn khi được nướng trên than. Vậy làm như thế nào để có món ếch nướng trên than hồng thơm ngon, giòn tan và hấp dẫn? Bài viết sau đây sẽ gửi đến các bạn công thức tham khảo để chế biến món ăn thú vị này nhé?

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Cách làm chân gà nướng than hồng ngon đã

  >> Cách làm món bạch tuột nướng ngon nức mũi

  >> Cách ướp sườn nướng chuẩn ngon ngay tại nhà

   

  1. Thịt ếch thơm ngon khi nướng trên than hồng

  Bất kỳ món nướng nào cũng sẽ thơm ngon hơn khi được nướng trên than hồng và thịt ếch cũng vậy. Bởi vì nướng trực tiếp trên than, quá trình thịt chín cũng chuyển biến dần dần làm cho gia vị có thêm thời gian để ngấm vào thịt ếch.

   

  Ngoài ra, mùi thơm của thịt cũng sẽ kích thích khẩu vị của chúng ta và giúp chúng ta ngon miệng hơn khi ăn. Đó chính là lý do vì sao mặc dù hiện nay có những loại bếp nướng hiện đại hơn như bếp điện, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức nhưng mọi người vẫn thích ăn món ếch nướng trên than hồng hơn.

   

  ếch nướng trên than hồng

  2. Công thức chế biến món ếch nướng trên than hồng

  Để chuẩn bị làm món ếch nướng trên than hồng thơm ngon, hấp dẫn, trước hết, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

   

  Thịt ếch: 1kg (tùy vào số người ăn mà có thể tăng hoặc giảm số thịt ếch)

   

  Các nguyên liệu khác: tỏi, hành, tiêu, đường, dầu hào, nước tương, sa tế, muối ăn.

   

  Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bước tiếp theo là khâu sơ chế món ếch nước trên than hồng. Trước hết, bạn làm sạch thịt ếch, để nguyên con để nướng dễ dàng hơn. Sau đó, ướp các gia vị trên vào thịt ếch, đợi khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị. Bạn cũng có thể kéo dài thời gian ướp gia vị để thịt ếch thấm ngon hơn.

   

  ếch nướng trên than hồng

   

  Bước 2: Chuẩn bị bếp nướng (sử dụng bếp than điện để đảm bảo an toàn, món nướng thơm ngon chuẩn vị), bạn rửa sạch vỉ nướng, chuẩn bị lượng than hồng vừa đủ để thực hiện món ếch nướng trên than hồng.

   

  Bước 3: Tiếp theo là bước nướng món ếch trên than hồng. Bạn đốt than và đặt vỉ lên và bắt đầu nướng thịt. Lưu ý trước khi nướng, bạn hãy dùng dầu ăn quét đều lên thịt ếch để tránh thịt dính vào vỉ khi nướng. Khi thịt ếch chuẩn bị chuyển sang màu vàng nâu, bạn sẽ ngửi được mùi thơm nức của món ếch nướng trên than hồng.

   

  ếch nướng trên than hồng

   

  Cuối cùng, chỉ cần bạn bày trí món ăn và cùng hưởng thức với gia đình, bạn bè. Món ăn sẽ thơm ngon hơn khi ăn nóng.

   

  Với công thức trên đây và vài bước chuẩn bị đơn giản, bạn cùng gia đình và bạn bè sẽ có ngay món ếch nướng trên than hồng ngon miệng và bổ dưỡng.

  Bếp than điện Trí Việt

  Ngày đăng: 06-06-2018 3,058 lượt xem