• 5 cách vệ sinh bếp nướng than vuông có quạt gió sạch như mới

  Vệ sinh dụng cụ luôn là một trong những bước đáng sợ nhất sau mỗi buổi tiệc. Chiếc bếp của bạn đã tiếp xúc với rất nhiều thứ. Nào là dầu mỡ, rau củ quả, các loại thức ăn. Chắc chắn một điều rằng nó sẽ không được nguyên vẹn như lúc trước. Nhưng đối với bếp nướng than vuông có quạt gió thì lại khác. Để biết khác như thế nào thì hãy mau theo dõi dưới đây nhé!

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Nơi lý tưởng để thưởng thức món nướng cùng bạn bè, người thân

  >> Bếp nướng than vuông có quạt gió có thật sự tốt như lời đồn không ?

  >> Nướng ngon hơn và khỏe hơn cùng bếp nướng than vuông có quạt gió

   

  Vệ sinh bếp nướng than vuông có quạt gió truyền thống cơ bản

  Vệ sinh bếp cũng có rất nhiều cách khác nhau. Dưới đây chính là vệ sinh cơ bản nhất mà bài viết muốn giới thiệu cho bạn. Cũng là một trong những các vệ sinh dễ dàng nhất.

  Những dụng cụ cần chuẩn bị

  Để vệ sinh thì điều đầu tiên cần đó là găng tay để bảo vệ đôi tay của bạn khỏi những chất tẩy rửa ăn da. Hỗn hợp tẩy rửa chính là vật dụng cần thiết thứ hai. Hỗn hợp này đóng vai trò giúp bạn có thể “đá” bay những vết bám cứng đầu trên sản phẩm. Bên cạnh đó những vật dụng như miếng mút, miếng nhôm dùng để chà rửa cũng rất quan trọng.

  Ngắn kết nối nguồn điện

  Hầu hết các bếp đều được kết nối với nguồn điện. Bếp nướng có quạt gió cũng vậy. Nếu như không kể đến trường hợp bạn vừa sạc vừa sử dụng. Thì bếp cũng được kết nối trực tiếp với thiết bị là quạt gió. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên ngắt tất cả những kết nối điện xung quanh sản phẩm.

  Tháo rời từng bộ phận và vệ sinh

  Dòng sản phẩm bếp nướng có quạt gió có nhiều bộ phận tách rời nhau như phần quạt gió, vỉ nướng, phần đựng than,....Bạn nên tháo rời từng bộ phận, sau đó mới nên vệ sinh.

  Đối với vỉ nướng thì tốt nhất bạn nên ngâm một lúc rồi hãy đem ra chà rửa để cho những vết bám trên đó tróc bớt ra. Về bộ phận là quạt gió của bếp, đây là một bộ phận quan trọng và cũng không nên để tiếp xúc với nguồn nước. Tốt nhất là bạn nên dùng khăn thấm ướt để lau sản phẩm. 

  Sử dụng những hợp chất tẩy rửa khác

  Ngoài những chất tẩy rửa thông thường, thì cũng có những chất tẩy rửa khác cho bạn có thêm nhiều cách vệ sinh bếp cho thật là kỹ càng.

  Baking Soda và Giấm - nguồn nguyên liệu tuyệt vời

  Sự kết hợp giữa giấm và baking soda luôn là một sự hoàn hảo cho những ai muốn dùng sản phẩm nhằm mục đích tẩy rửa. Đối với dòng sản phẩm bếp nướng có quạt gió bạn có thể đổ bột baking soda lên những chỗ mà có vết bám bẩn khó chà rửa. 

  Sau đó, tiếp tục đổ thêm giấm lên trên, phản ứng giữa giấm và baking soda sẽ tạo nên một lớp bọt màu trắng. Bạn có thể dùng nước hoặc khăn để lau qua lớp bọt đó là đã có thể làm trôi đi lớp bẩn trên đó. 

  Dùng chanh để vệ sinh và khử mùi

  Chanh nổi tiếng là một trong những sản phẩm mang tính axit cao, chính vì thế mà khả năng tẩy rửa của nó cũng thuộc hàng thượng đẳng. Không những có thể vệ sinh, mà mùi của chanh cũng có thể giúp khử mùi thức ăn còn bám lại.

  Bạn có thể dùng nước chanh hay vỏ chanh chà và đổ lên những nơi có vết bám bẩn, nó sẽ giúp bạn đẩy bay những vết bẩn cứng đầu đó đi.

  Nước rửa chén và giấm loãng

  Giấm cũng là một trong những dòng sản phẩm mang lại hiệu quả cao mà còn an toàn với sức khỏe người sử dụng. Bạn có thể dùng khăn và nhúng vào một chút giấm đã pha loãng rồi lau, giấm sẽ giúp bạn làm trôi đi những vết bẩn bên trên sản phẩm.

  Nước rửa chén cũng là một sản phẩm quá quen thuộc với nhiều người. Khả năng vệ sinh của nó cũng rất tốt. 

  Những dung dịch vệ sinh khác

  Ngoài nước rửa chén thì cũng có một số các dung dịch tẩy rửa khác cũng có những chức năng tẩy rửa tương tự. Các hỗn hợp dạng đặc hay có bọt như Cif. Là một trong những hợp chất tẩy rửa khá tốt. Chỉ cần bạn bôi một ít dung dịch lên nơi cần tẩy rửa. Nó sẽ tự động bám lên và tẩy đi những vết bám bẩn khác.

  Bếp nướng than vuông có quạt gió là dòng sản phẩm hiện đại. Được rất nhiều gia đình sử dụng. Không phải chỉ vì những tính năng đặc biệt mà còn là vì nó rất dễ vệ sinh và sử dụng. Nếu bạn chưa biết mua sản phẩm như thế nào thì hãy thử đi nhé, bạn sẽ không phải hối hận đâu! 

   
  Ngày đăng: 25-11-2019 1,084 lượt xem