• Hiểm hoạ khôn lường từ việc sử dụng bếp than tổ ong

  Tai nạn cháy nổ liên tục thời gian gần đây khiến nhiều người phải nhập viện hoặc tử vong tại chỗ. Một trong các nguyên nhân gây ra các sự việc đau lòng trên là do sử dụng bếp than tổ ong để đun nấu tại các hộ gia đình. Để phòng chống cháy nổ phát sinh, bạn cần hiểu rõ các hiểm họa khôn lường khi dùng bếp than tổ ong ngay sau đây.

  Có thể bạn quan tâm :

  >>  Nên dùng bếp gì thay thế cho bếp than tổ ong? 

  >> Các loại than tốt dành cho bếp than điện 

  >> Bếp than điện dùng nướng ốc bán vỉa hè 

   

  Bếp than tổ ong gây ngạt khí, thậm chí tử vong cho người sử dụng

  Đun nấu bằng bếp than tổ ong là thói quen từ lâu của nhiều người Việt. Dù đã có nhiều loại bếp cải tiến, hiện đại không phát sinh khí thải, nhưng nhiều người dân vẫn lựa chọn gắn bó với loại bếp này. Do chi phí tiết kiệm từ than tổ ong cháy được nhiều giờ và cho nhiệt lượng lớn, giá thành bếp rất rẻ, chỉ từ 100,000 - 200,000 đồng, nên bếp than tổ ong vẫn xuất hiện nhan nhản trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày.

   

  Khí thải từ bếp than tổ ong mang theo nhiều chất gây hại cho sức khỏe, nhất là hệ hô hấp và thần kinh, đặc biệt nguy hiểm cho trẻ em và phụ nữ có thai. Khí phát thải từ việc đun nấu bếp than tổ ong chứa rất nhiều khí CO độc hại do quá trình đốt cháy không hoàn toàn, kết hợp với Oxi trong không khí tạo thành CO2. Trong khí đốt cũng chứa nhiều kim loại nặng như lưu huỳnh, chì kẽm…

   

  bếp than tổ ong

   

  Hít thở khí thải từ bếp than tổ ong trong thời gian dài có thể gây viêm phế quản, tắc nghẽn phổi, ung thư thanh quản… Nguy hại hơn khi dùng loại bếp này trong phòng kín, nhiều nhất vào mùa đông, rất dễ gây hiện tượng ngạt khói, làm rất nhiều nạn nhân tử vong khi không phát hiện kịp thời.

  Bếp than tổ ong làm ô nhiễm không khí của khu vực dân cư

  Khí thải phát ra từ bếp than tổ ong rất nhiều, làm giảm độ trong sạch của môi trường sống. Tại các đô thị lớn, nhiều báo cáo ghi nhận bếp than tổ ong là tác nhân gây ô nhiễm hàng đầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân xung quanh.

   

  Tuy nhiên do giá thành và chi phí rất thấp, nhiều hộ gia đình, kinh doanh vẫn lựa chọn đánh đổi sức khỏe của mình và mọi người xung quanh lấy lợi ích nhỏ trước mắt. Bếp than tổ ong có thời lượng đun nấu dài, nên khí thải phát ra cả ngày đêm khiến môi trường không đủ khả năng tự thanh lọc, gây nguy hại đến hệ hô hấp của người sống trong cùng một khu vực.

   

  bếp than tổ ong

   

  Trước tình hình mật độ dân cư đông đúc như tại Việt Nam, việc sử dụng bếp than tổ ong được ví như một cách “tự đầu độc” cùng lúc nhiều người, cần phải thay đổi và chấm dứt nhanh việc sử dụng loại bếp này.

  Không chỉ dừng lại ở đó, bếp than tổ ong còn dễ gây cháy vì độ nóng và lửa giữ lại trong than rất lâu. Nếu xử lý dập lửa và làm nguội than qua loa, không đúng cách, hoàn toàn có thể gây hỏa hoạn như các vụ việc báo chí đã đưa tin.

   

  Hiện nay có rất nhiều loại bếp than điện cải tiến sử dụng than hoa để chế biến thức ăn thay thế cho bếp than tổ ong, người dân cần nhanh chóng dẹp bỏ loại bếp gây độc hại cho sức khỏe này, vì bản thân, gia đình và cộng đồng xung quanh.

   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

  1. Thành Phố Cần Thơ - Cơ Sở Sản Xuất Chính: 

  Địa Chỉ: 01B/NL Khu Vực Bình Phó B, Phường Long Tuyền, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (Ngay chân cầu Rạch Súc QL91B)

   

  2. Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

  Gọi Ngay 0939 946 936 để được giá tốt nhất

   

   

  Ngày đăng: 03-06-2018 1,703 lượt xem