• Hiểm hoạ từ việc nướng thức ăn trên bếp cồn và bếp gas

  Món nướng là thực đơn được ưa chuộng từ xưa đến nay, người tiêu dùng thường có thói quen nướng thức ăn trên bếp gas tại nhà để tiết kiệm việc phải mua bếp nướng. Hoặc nướng thức ăn trên bếp cồn mà không biết rằng cả hai hình thức này đều mang đến những hiểm họa khôn lường.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Bếp nướng than hoa giá bao nhiêu ? Có đắt không ? 

  >> Tổng hợp các địa điểm bán bếp nướng than hoa uy tín tại TPHCM

  >> So sánh bếp nướng than và bếp nướng điện 

   

   

  Dễ phát nổ và gây biến chứng:

  Trường hợp gây biến chứng do bị phỏng sâu thường gặp khi sử dụng bếp cồn cho thao tác nấu nướng nhưng lại thiếu kỹ năng bắt lửa bằng cồn trước khi nướng.

   

  Thông thường người tiêu dùng có thói quen bỏ cồn trực tiếp khi lửa đang cháy, lập tức lửa trong bếp sẽ “ bật” lên rất nhanh đồng thời tỏa rộng ra, vì vốn cồn có tác dụng tạo và giữ lửa, nên gây bỏng nặng đặc biệt ở tay .

   

  Dẫn đến cháy nổ hiếm khi xảy ra khi sử dụng bếp cồn mà thay vào đó là khi nướng thức ăn trên bếp gas mini. Vì là hình thức thu nhỏ của bếp gas chính thống nên đi kèm thiết bị bếp sẽ có một bình gas mini nhỏ dùng khi bật lửa.

   

  nướng thức ăn trên bếp cồn, nướng thức ăn trên bếp gas

   

  Đa số người tiêu dùng không biết rằng thiết bị có một nhược điểm rất lớn là phần đựng bình thiết kế sát cạnh mồi lửa, dễ “ bén” dẫn đến cháy nổ thường xuyên. Có những trường hợp đang bảo quản thiết bị nhưng vẫn gây nổ vì chất lượng bình gas mini không đảm bảo.

   

  nướng thức ăn trên bếp cồn, nướng thức ăn trên bếp gas

   

  Nướng thức ăn trên bếp cồn và bếp gas – Hình thức gián tiếp giết chết sức khỏe con người:

  Tác hại lớn nhất khi dùng bếp gas về lâu dài là dẫn dắt mầm mống ung thư , nếu để ý kỹ thức ăn sau khi nướng sẽ có một mùi rất đặc trưng và giòn do ám mùi khí gas thoát ra trong suốt quá trình nướng.

   

  nướng thức ăn trên bếp cồn, nướng thức ăn trên bếp gas

   

  Gọi bằng từ chuyên môn dược học là hợp chất glycate – AGE , khi cúc tác với protein trong cơ thể người sẽ lập tức biến tính thành chất kịch độc , tổn hại dần hệ thần kinh và đường hô hấp

   

  Thêm nữa nướng thức ăn trên bếp cồn ảnh hưởng tiêu cực không kém gì bếp gas mini. Đa số cồn sẽ được pha thêm với metylic hoặc methanol , trong quá trình nấu nướng khói và mùi hắc từ cồn sẽ bay lên, lan tỏa rộng đặc biệt nếu vô tình tiếp xúc nhẹ với mắt sẽ gây xốn, rát và chảy nước mắt và về lâu dài thị lực kém dần rõ rệt , đồng thời tiêu giảm trí lực thần kinh.

   

  Ngoài ra việc không vệ sinh kỹ khi sử dụng cồn trực tiếp bằng tay trần gây ngứa nhẹ cho da, nổi mẩn đỏ như một dạng dị ứng . Nếu có thể bạn nên chọn lọc cồn loại tốt có chứa chất ethanol, không mùi khói và khét, khi sử dụng sẽ thất ngọn lửa xanh lơ .

   

  nướng thức ăn trên bếp cồn, nướng thức ăn trên bếp gas

   

  Nhìn chung việc nướng thức ăn trên bếp cồn hoặc bếp gas đều không đảm bảo tốt cho mọi người tiêu dùng, đặc biệt nướng thức ăn trên bếp gas rất khó cho công tác vệ sinh cũng như bảo quản.

   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

  Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

  Điện Thoại: 0939.946.936 Văn Chung

   

  Ngày đăng: 30-07-2018 1,059 lượt xem