• Hướng dẫn cách nhóm bếp than nhanh nhất

  Mặc dù thức ăn nấu từ bếp than thì rất ngon nhưng nhiều người lại ái ngại việc nhóm lửa. Nhưng nếu nắm được cách nhóm bếp than sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng. Việc nấu nướng cũng trở nên thuận tiện hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho người dùng những cách đơn giản và thông dụng để nhóm lửa khi nấu bếp than.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Bếp nướng bằng than loại nào tốt ?

  >> Những lưu ý khi sử dụng bếp than 

  >> Bếp nướng BBQ - Mẫu bếp nướng dành cho không gian thoáng 

   

  1.Cách nhóm bếp than thông dụng

  Thời gian nấu bếp than dài hay ngắn một phần tùy thuộc vào khâu nhóm bếp. Như vậy, làm thế nào để nhóm bếp than nhanh chóng, ít khói? Dưới đây là 3 cách nhóm bếp đơn giản, dễ làm mà hiệu quả. Trước khi nhóm lửa, bạn nên cắt than thành các mảnh nhỏ để dễ cháy hơn.

   

  Cách thứ nhất: Nhóm bếp than bằng giấy. Cách này phù hợp với những chuyến picnic, dã ngoại ở xa. Cách làm khá đơn giản. Trước hết, bạn chất các hòn than tựa hình chiếc ghế (khoảng 4 viên). Sau đó, cho giấy vào ở phần rỗng giữa, mồi lửa và tiếp tục thêm giấy cho đến khi than cháy. Tuy nhiên, cách nhóm bếp than này khá là tốn giấy.

   

  nhóm bếp than

   

  Cách thứ hai: Nhóm bếp than bằng gas. Bạn dùng một thanh vỉ bắt lên bếp gas. Sau đó, chất than đã chuẩn bị lên trên vỉ. Mọi chuyện xong xuôi, bật bếp gas lên khoảng 3 phút thì than sẽ bắt lửa. Lúc này chỉ cần tắt gas và cho than vào lò bếp than.

   

  nhóm bếp than

   

  Cách thứ ba: Nhóm bếp than bằng cồn. Bạn xếp các hòn thanh thành hình cánh hoa. Sau đó, lấy cồn khô làm nhân đặt ở giữa các hòn than. Sau đó, mồi lửa cho cồn và từ từ cho thêm than vào.

  2.Những lưu ý khi nhóm bếp than

  Khi nhóm bếp than, bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

   

  Trước hết, bạn không nên nhóm bếp than ở những nơi có những vât liệu dễ bắt cháy như củi khô, dầu, điện,… vì dễ gây ra hỏa hoạn. Do đó, cần lựa chọn địa điểm an toàn khi nhóm than.

   

  nhóm bếp than

   

  Bên cạnh đó, khi nhóm bếp than, bạn phải đợi than cháy đến 95% thì mới cho vào lò để nấu và liên tục mồi than đã cháy hoàn toàn vào lò để lửa không bị tắt vì như vậy nó sẽ ít thải ra khói, khí độc khi sử dụng.

   

  Ngoài ra, bạn nên lựa chọn những loại than chất lượng, được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên như than gáo dừa, than không khói, than củi đước, than mùn cưa, than củi ép,.. khi nhóm bếp than để bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người sử dụng.

   

  nhóm bếp than

   

  Với những cách nhóm bếp than và lưu ý trên đây mong rằng sẽ mang lại cho mọi người những bữa cơm tiết kiệm, an toàn và thơm ngon bên gia đình và bạn bè.

   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

  Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

  Gọi Ngay 0939 946 936 để được giá tốt nhất

   

   

  Ngày đăng: 06-07-2018 11,526 lượt xem