• Than hoa là gì? Bếp nướng than hoa là gì?

  Hiện nay, cụm từ ‘than hoa” và “bếp nướng than hoa” thường được nhắc đến thường xuyên. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết rõ chúng là gì, có chức năng và ưu điểm thế nào. Vì thế, để giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn về nguyên liệu và vật dụng trên.

   

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Mua bếp than điện ở đâu TP HCM?

  >> Đánh giá sản phẩm bếp than điện với bếp than truyền thống

  >> Sự tiện lợi của bếp than điện

   

  1. Chức năng, ưu điểm của than hoa

  Than hoa thật ra là tên gọi hoa mỹ của than củi, than gỗ, loại than mà chúng ta đã sử dụng rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Loại than này được sản xuất từ nguyên liệu chủ yếu là gỗ được đem đi chưng khô ở nhiệt độ cao lên tới 900 độ C trong thời gian từ 25 đến 30 ngày. Sau quá trình này thì sản phẩm bắt đầu được hình thành và cho ra lò, để nguội và đóng gói thành phẩm.

   

  Than hoa có giá thành rẻ, thông dụng, được nhiều người lựa chọn để làm nguyên liệu phục vụ công việc nấu nướng. Đặc biệt, loại than này thường được sử dụng để chế biến các món nướng trong các buổi dã ngại với gia đình và bạn bè.

   

  Than hoa

   

  2. Chức năng, ưu điểm của bếp nướng than hoa

  Thông thường khi sử dụng than hoa để nướng thức ăn thì mọi người phải tự làm bếp, nhóm lửa. Nhưng với bếp nướng than hoa thi mọi chuyện đã thay đổi. Loại bếp này được thiết kế có cấu tạo gồm vỉ nướng, nắp đậy bầu đốt, khây đỡ bầu đốt, khóa móc vỉ nướng, thân bếp, bầu đốt, khay phản nhiệt, chiết áp và công tắc có đèn báo. Vì vậy, khi sử dụng bếp, bạn rất thuận tiện để chế biến món nướng, tiết kiệm được thời gian và công sức.

   

  Bếp than hoa

   

  Hiện nay, mặc dù đã có bếp nướng điện nhưng nhiều người vẫn lựa chọn sử dụng bếp nướng than hoa bởi vì nó có những ưu điểm riêng. Trước hết là giá thành của bếp thấp hơn. Bên cạnh đó, khi nướng thức ăn trên loại bếp này sẽ giữ được hương vị tươi ngon, đậm đà, bạn có cảm giác như đang đang được ngồi ăn món nướng thơm ngon ngay trên bếp lửa. Bếp được cấu tạo đẹp, gọn nhẹ, công phu, vì vậy, so với cách nướng truyền thống thì bếp nướng than hoa chiếm ưu thế hơn. Mặt khác, nếu sử dụng bếp điện thì phải phụ thuộc nhiều vào nguồn điện, do đó, những buổi tiệc thường phải tổ chức trong nhà. Nhưng khi sử dụng bếp nướng than hoa thì người dùng dễ dàng di chuyển và nấu nướng tại nhiều địa điểm khác nhau, đặc biệt thích hợp với các buổi sinh hoạt ngoài trời.

   

  Than hoa, bếp nướng than hoa đã trở thành loại nguyên liệu, dụng cụ không thể thiếu đối với nhiều gia đình. Nhờ nó mà các bữa tiệc thêm đầm ấm và ngon miệng.

  Ngày đăng: 13-05-2018 10,036 lượt xem