• Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió

  Ngày nay việc sử dụng bếp nướng để thực hiện các món nướng rất là phổ biến, đặc biệt là bếp nướng than vuông có gắn quạt gió. Với nhiều ưu điểm dễ sử dụng, thích hợp với nhiều không gian từ nhà hàng, quán ăn đến gia đình…. nhưng khi sử dụng nếu không cẩn trọng cũng rất dễ xảy ra các tai nạn không đáng có. Chính vì vậy để khắc phục điều này, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn một số lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Truyền thái y ngay ! Vì món nướng siêu ngon nhờ bếp nướng than vuông có quạt gió

  >> 6 lí do bếp nướng than vuông có quạt gió có thể thay thế bếp gas mini

  >> Mua bếp nướng than vuông có quạt gió như thế nào ?

   

  Đặt bếp nướng than vuông có quạt gió ở những nơi bằng phẳng

  Để bếp không bị nghiêng trong quá trình sử dụng, bạn nên đặt bếp nướng ở bề mặt bằng phẳng. Việc này vừa giúp bạn có thể nướng thức ăn được dễ dàng hơn, không bị dồn về một phía cũng như không lo củi than bị rơi ra ngoài.

  bếp nướng than vuông có quạt gió

  Không sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió ở nơi dễ cháy nổ, ẩm thấp

  Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng bếp nướng bạn cần đặt xa những vật dễ cháy nổ như bình gas, bình xăng dầu, ổ cắm điện… Bởi bếp nướng than hoa với nguồn lửa trực tiếp. Do đó, nếu chúng ta sơ suất để ngọn lửa hay tàn lửa của bếp tiếp xúc với các vật này thì rất dễ sẽ ra cháy nổ. Ngoài ra cũng cần tránh xa những nơi ẩm thấp để có thể đảm bảo an toàn khu sử dụng.

  bếp nướng than vuông có quạt gió

  Tránh sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió trong không gian kín

  Vì sử dụng nguyên liệu đốt là than hoa nên khi nướng sẽ sản sinh rất ra nhiều lượng khí CO2 cùng các khí bụi khác. Vì thế, nếu bạn sử dụng bếp nướng trong không gian nhỏ và kín thì không khí không được lưu thông, lượng O2 dần mất đi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đe dọa cả tính mạng của con người. Cho nên, bạn cần sử dụng bếp nướng than này ở những nơi có không gian thoáng đãng như ngoài trời chẳng hạn.

  Tránh xa tầm tay trẻ em

  Bếp nướng than hoa có nhiệt độ khá cao trong khi sử dụng, nhẹ có thể gây bỏng, nặng có thể đe dọa tính mạng của trẻ em. Cho nên khi sử dụng bếp nướng than bạn cần lưu ý , đặt ở những nơi xa tầm với của trẻ nhỏ, nghiêm cấm trẻ không được tự ý chạm cũng như sử dụng bếp. 

  bếp nướng than vuông có quạt gió

  Chú ý điều chỉnh nhiệt độ khi nướng

  Sử dụng bếp than để nướng đồ ăn thường khó hơn bếp nướng điện, bởi việc điều chỉnh nhiệt độ khi nướng là rất khó khăn. Vì vậy mà khi nướng bạn cần quan sát kĩ nhiệt độ của bếp, để điều chỉnh tốc độ quay của quạt gió sao cho phù hợp.  Nếu không thức ăn của bạn sẽ rất dễ bị cháy hoặc có thể chưa chín kĩ vào bên trong.

   

  bếp nướng than vuông có quạt gió

   

  Trên đây là toàn bộ những lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió. Hy vọng qua đây, phần nào giúp bạn hạn chế được những rủi ro đáng tiếc xảy ra với bếp nướng than - một loại bếp rất thích hợp khi ăn đồ nướng.  Chúc các bạn thành công!

   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

  Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

   

  Điện Thoại: 0939.946.936 Văn Chung

  Ngày đăng: 09-10-2019 1,013 lượt xem