• Tại sao nướng bằng bếp than củi lại ngon hơn lò nướng điện

  Hiện nay, nhiều công cụ nấu bếp bằng điện đã ra đời. Nó hỗ trợ tích cực cho nội trợ gia đình. Ưu điểm lớn nhất của chúng là tiết kiệm được thơi gian. Tuy nhiên, đối với một số món ăn thì người ta vẫn thích sử dụng bếp truyền thống. Điển hình là món nướng, mặc dù có bệnh điện nhưng nhiều người vẫn thích nướng bằng bếp than củi. Vậy lý do vì sao? Dưới đây là một số chia sẻ nhỏ về vấn đề này.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Nướng tại bàn thì nên sử dụng bếp than điện size nào?

  >> Nướng ngon hơn nhờ bếp than điện

  >> Địa chỉ bán bếp than nướng uy tín, chất lượng tại tphcm

  1. Chọn lò nướng điện điện hay bếp than củi?

  Do cuộc sống hiện nay quá bận rộn mà nhiều người đã chọn sử dụng các dụng cụ bếp hiện đại để giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng. Lò nướng điện là một trong những lựa chọn hợp lý và an toàn đấy.

   

  nướng bằng bếp than củi

   

  Lợi thế khi sử dụng loại bếp này chính là tiết kiệm được thời gian, công sức chế biến. Chỉ trong vài phút là chúng ta có thể hưởng thức được các món nướng. Đây chính là cách để chống chọi lại với lịch trình công việc dày đặc của những gia đình trẻ. Mặc dù vậy nhưng họ vẫn thừa nhận rằng thích ăn các món ăn nướng bằng bếp than củi hơn. Nếu có thời gian và điều kiện thì họ muốn được nấu món nướng bằng cách này.

  2. Món ăn đậm đà với nấu, nướng bằng bếp than củi

  Ông bà ta vẫn có câu tự nhiên thì tốt hơn. Thật vậy, so với nướng bằng bếp điện thì nướng bằng bếp than củi sẽ giúp cho hương vị thức ăn đậm đà và thơm ngon hơn. Thời gian nướng bằng than củi sẽ lâu hơn, do đó, thức ăn sẽ có thời gian dần dần chuyển biến qua các giai đoạn, không làm đốt cháy độ ngọt trong thức ăn.

   

  Mặc khác, nướng bằng bếp than củi còn giúp cho màu sắc của thực phẩm bắt mắc hơn. Bởi nướng trực tiếp với than ở nhiệt độ cao sẽ làm cho thực phẩm co giãn dần dần, thịt bên trong cũng sẽ thay đổi kết cấu, màu sắc sẽ đậm dần khi chín.

   

  Món ăn đậm đà với nấu, nướng bằng bếp than củi

   

  Nướng thức ăn bằng lò điện mặc dù tiết kiệm thời gian nhưng lại khiến cho người ăn có cảm giác như đang ăn các món chiên xáo. Họ không thể phân biệt được hương vị của món nướng với những món ăn khác. Từ đó, sẽ tạo ra sự nhàm chán khi ăn uống.

   

  Hiên nay, với sự ra đời của than không khói, người sử dụng sẽ an tâm hơn khi ăn thức ăn nướng bằng bếp than củi không khói. Loại than này khi cháy sẽ không tạo ra khí CO độc hại, lượng nhiệt tỏ ra cũng được phân tỏa đồng đều nên giúp thức ăn không bị cháy khét mà càng ngon hơn.

   

  Cuộc sống có hiện đại đến đâu thì người ta vẫn yêu thích sự tự nhiên. Trong ăn uống cũng vậy, thức ăn nướng bằng bếp than củi luôn đậm đà và thơm ngon hơn nướng bằng lò điện.

   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

   

  1. Thành Phố Cần Thơ - Cơ Sở Sản Xuất Chính: 

  Địa Chỉ: 01B/NL Khu Vực Bình Phó B, Phường Long Tuyền, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (Ngay chân cầu Rạch Súc QL91B)

   

  2. Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

  Điện Thoại: 0901.092.936

   

  Ngày đăng: 23-05-2018 5,528 lượt xem