• Tất cả cách nướng thịt đều sai, hãy tham khảo ngay cách nướng chuẩn cùng bếp than vuông có quạt gió

  Vào những buổi cuối tuần cùng gia đình quây quần bên bữa tiệc nướng là điều vô cùng tuyệt vời. Bếp nướng than vuông có quạt gió chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn có được những món thịt nướng thơm ngon nhất. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý tránh những cách nướng sai và khiến món ăn nướng không được hấp dẫn. Cùng bài viết này đây tìm hiểu về cách nướng thịt chuẩn ngon với loại bếp nướng này nhé.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Làm đồ nướng tại nhà đơn giản và ngon nhờ bếp nướng than vuông có quạt gió

  >> Chuẩn bị cho buổi picnic, không thể thiếu bếp nướng than vuông có quạt gió

  >> Đại tiệc buffet nướng tại gia thêm hấp dẫn nhờ bếp nướng than vuông có quạt gió

   

  Chọn thịt nướng rất quan trọng

  Rất nhiều khách hàng sau khi mua bếp nướng về đã không biết sử dụng đúng cách. Đặc biệt khâu chọn thịt là khâu bạn cần lưu ý trước khi nướng. Loại thịt dùng để nướng thích hợp nhất là thịt có phần nạc nhiều hơn mỡ. Chọn thịt hoàn toàn nạc sẽ khiến món nướng bị khô và không được hấp dẫn. Còn chọn loại thịt quá mỡ thì muốn ăn dễ ngán và không được ngon.

  Ướp gia vị đúng cách

  Trước khi nướng bằng bếp nướng than vuông có quạt gió bạn nên khứa thịt để gia vị thấm đều vào từng thớ thịt. Bạn nên cắt thực phẩm thật mỏng để chín nhanh hơn. Có rất nhiều loại gia vị để món ăn thơm mềm ngon tùy bạn lựa chọn theo khẩu vị của mình như tỏi, ớt,  dầu hào, mật ong,...Sử dụng rượu để ướp thịt sẽ tạo ra hương thơm đặc trưng và thịt nướng sẽ có vị hấp dẫn hơn.

  Tuy nhiên bạn không nên sử dụng đường khi ướp. Điều này dễ tạo ra bị đắng lẫn làm sắc màu của món nướng bị ảnh hưởng. Đây là một điều tối kỵ và dễ khiến món ăn bị khét. Đường khi bị khét dễ dẫn đến biến tính lý hóa làm món ăn không chỉ không ngon mà còn gây độc.

  Nướng nhiệt độ vừa hoặc thấp

  Dù bạn có đang gấp thì cũng không nên nướng với lửa lớn. Nướng với lửa lớn tuy sẽ làm thức ăn nhanh chín nhưng rất dễ dẫn cháy khét. Nếu thức ăn không khét thì cũng sẽ bị khô và không ngon. Còn nướng với lửa vừa hoặc thấp sẽ làm thức ăn chín đều và mềm hơn. Để sử dụng loại bếp nướng này đúng cách thì bạn nên nướng với lửa nhỏ. Dù vậy bạn cũng không cần phải chờ quá lâu vì thức ăn sẽ rất nhanh chín và thơm ngon đậm vị.

  Hạn chế lật qua lật lại thức ăn khi nướng

  Một sai lầm dễ mắc phải là người nướng thường lật qua lật lại thức ăn thường xuyên khi nướng. Đây là một điều không nên làm và khiến món ăn không được ngon. Khi sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió bạn nên để thức ăn chín vàng đều một mặt. Sau đó mới trở thức ăn một lần để nướng chín đều mặt còn lại. Chỉ cần trở một lần khi nướng là đủ. 

  Quét dầu lên thịt và vỉ nướng

  Quét dầu lên thịt giúp thịt chín vàng đều hấp dẫn và ngon mắt. Còn quét lên vỉ nướng giúp thịt không bị dính khi nướng và dễ dàng trở thịt hơn. Cách này vô cùng hiệu quả và tiện ích cho buổi tiệc nướng của bạn.

  Trên đây là những cách giúp bạn nướng thực phẩm chuẩn ngon cùng bếp nướng than vuông có quạt gió. Việc chọn và ướp thịt rất quan trọng. Khi nướng bạn nên để lửa nhỏ và không nên lật qua lật lại nhiều lần. Cùng với đó là quét dầu lên thịt và vỉ nướng để món nướng mềm ngon tuyệt hảo.

  Ngày đăng: 05-12-2019 1,527 lượt xem