• Tổng hợp các vật liệu dùng để mồi bếp than nhanh hơn

  Mặc dù sử dụng bếp than điện đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều so với sử dụng bếp truyền thống nhưng việc mồi bếp than vẫn là một bước khá khó nhằn với nhiều người. Vì không phải ai cũng có kinh nghiệm sử dụng bếp than. Hiểu được những khó khăn này, bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số mẹo, vật liệu có thể giúp bạn mồi bếp than dễ dàng hơn.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Nhận cung cấp bếp nướng than tại bàn dành cho quán nướng 

  >> Bếp nướng than giá bao nhiêu ? 

  >> Mẫu bếp nướng than hoa tại bàn nên chọn loại nào ? 

   

   

  Sử dụng củi dầu để mồi bếp than

  Đây là một phương pháp khá phổ biến và dễ làm để mồi bếp than. Đầu tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một số vật dụng cần thiết như củi dầu, gắp than, công cụ dùng để lật thực phẩm và cuối cùng là bếp than điện.

   

  Tiếp theo bạn xếp củi dầu xung quanh bếp rồi bật quạt điện ở chế độ lớn nhất, sau đó cho than vào, chờ than cháy hồng. Bạn nên chờ khoảng 15 phút để bếp nướng đạt nhiệt độ thích hợp chứ không nên nướng thức ăn ngay.

   

  mồi bếp than

   

  Trong quá trình mồi bếp than, bạn nên đặc biệt chú ý đến sự an toàn. Vì vậy bạn nên đảm bảo đã dập lửa đúng cách trước khi đổ phần than thừa còn trong bếp để tránh trường hợp than chưa được dập hết, bén lửa xảy ra hỏa hoạn.

  Sử dụng cồn nhão để mồi bếp than

  Cồn nhão là một loại vật liệu thường được sử dụng trong quá trình mồi bếp than. Hiện nay trên thị trường một tuýp cồn nhão có giá dao động từ 30.000 - 45.000 đ. Cách sử dụng cồn nhão thì khá đơn giản, đầu tiên bạn cho cồn nhão vào bếp sau đó mồi lửa, bạn chỉnh quạt điện quạt ở mức cao nhất sau đó cho than vào, đợi đến khi than cháy hồng.

   

  mồi bếp than

   

  Đây là loại cồn được thiết kế chuyên dụng cho việc nhóm lửa, vô cùng tiện lợi, tiết kiệm và an toàn. Bạn không cần phải đợi 10 - 15 phút như với củi dầu mà sau khi cho cồn nhão vào, 2 phút sau bạn đã có thể bắt đầu nướng thực phẩm.

  Hơ than trên bếp gas, mồi bếp dễ dàng hơn

  Khi mồi bếp than, có lẽ việc khó khăn nhất là làm sao để than cháy hồng. Nếu như bạn không có thời gian để mua cồn nhão hay củi dầu thì bạn có thể thử hơ than trên bếp gas để than cháy hồng rồi sau đó mới cho than bếp điện.

  Hơ một viên than tốn từ 2 - 3 phút, vừa tốn công, thời gian mà còn tốn gas.

   

  mồi bếp than

   

  Cách này khá đơn giản vì bạn có thể làm ngay mà không cần mua thêm vật dụng khác nhưng nhìn chung đây không phải là một cách hay nếu nhà bạn thường xuyên ăn đồ nướng.

   

  Trên đây là một số vật liệu có thể giúp bạn mồi bếp nhanh chóng hơn, mong rằng bạn đã tìm được cho mình một phương pháp phù hợp nhất.

   
   

  Cơ Sở Bếp Than Điện Trí Việt

  Thành Phố Hồ Chí Minh - Showroom và Kho Phân Phối Chính.

  Địa chỉ: 280 Đường Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Q12, TP HCM (Cách cầu Tham Lương 700m hướng về ngã tư An Sương)

  Điện Thoại:0939.946.936 Văn Chung

   

  Ngày đăng: 01-08-2018 1,245 lượt xem