• Tiệc Buffet tại nhà có gì thú vị ?

  Vào những ngày cuối tuần hay các dịp lễ đặc biệt mọi người thường hay tổ chức những buổi tiệc nhỏ tại nhà. Và tiệc buffet dần trở thành một trong những xu hướng giải trí lành mạnh nhất của thời đại. Vừa thiết lập và xây dựng được những mối quan hệ vừa được thưởng thức nhiều món ăn tươi ngon và an toàn là những điều vô cùng thú vị mà những buổi tiệc nướng tại gia mang lại.

  Có thể bạn quan tâm :

  >> Bếp nướng than vuông có quạt gió giúp bạn giải quyết mọi vấn đề

  >> Cuối tuần tụ tập bạn bè bên bếp nướng than vuông có quạt gió

  >> Khảo sát hơn 1000+ khách hàng sử dụng bếp nướng than vuông có quạt gió

   

  Làm thế nào để có một buổi tiệc buffet hoàn hảo 

  Mỗi khi dự định tổ chức một buổi nấu ăn cho gia đình hay mời bạn bè đến vui chơi thì nhiều người thường hay băn khoăn là không biết đãi bạn bè món gì cho ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó thì mọi người cũng lo lắng chuẩn bị sao cho chu đáo nhất. 

  Lên danh sách những món ăn cho thực đơn tại buổi buffet

  Thiết kế thực đơn cho một buổi tiệc buffet là một trong những công việc khó khăn nhất cho gia chủ chuẩn bị. Lên danh sách những món ăn sẽ giúp phần chuẩn bị thêm phần chu đáo và hấp dẫn hơn. Một số món nướng tại nhà khiến ai phổ biến như gà nướng xiên que, thịt ba chỉ nướng bò rau xiên que, sườn nướng Hàn Quốc, lườn vịt nướng giòn, tôm nướng muối ớt, ốc biển nướng. Sau đây là một số món ăn hấp dẫn sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn cho buổi tiệc buffet tại nhà của mình:

  Gỏi tôm thịt

  Xà lách dầu dấm

  Gỏi củ hủ dừa 

  Bò và cà chua bi xiên que

  Gà xiên que tẩm hương chanh

  Gà nướng sốt pate

  Sườn non xông khói sốt BBQ

  Tôm nướng tẩm ớt xanh và muối hột

  Trái cây các loại theo mùa

  Sau khi thiết kế được thực đơn thì hẳn mọi người cũng phần nào tự tin cho những giây phút vui vẻ bên cạnh gia đình và người thân. Dưới thực đơn của buổi tiệc ta dễ dàng biết cách chuẩn bị những nguyên liệu chính để nấu ăn. Cho phù hợp với số lượng người trong buổi buffet.

  Lên danh sách những vật dụng cần chuẩn bị cho buổi tiệc 

  Sau khi đã lên danh sách những nguyên liệu chính cần thiết cho chế biến những món ăn ngon tại buổi tiệc như thịt hay hải sản. Những nguyên liệu phụ để dùng ướp những món ăn đó cũng nên được chú ý như sa tế hay chao.

  Những vật dụng không thể thiếu trong những buổi tiệc buffet đó là: chén, dĩa, bình nước, ly, khay đựng….Một trong những vật dụng không thể thiếu cho những buổi tiệc nướng tự chọn tại nhà ngày nay đó là bếp nướng than vuông có quạt gió. 

  Điều ý nghĩa khi chuẩn bị tiệc buffet tại nhà

  Việc chuẩn bị cần thận từ món một trước ngày mở tiệc buffet tại nhà không những giúp mọi người tiết kiệm được thời gian và tiền bạc mà còn tạo điều kiện thuận lợi để mọi người tận hưởng không gian và thời gian bên nhau. Nếu mọi người sợ việc tốn thời gian để nướng những món ăn trong lúc diễn ra buổi tiệc dễ làm chán nản thì với bếp nướng than vuông có quạt gió tiết kiệm được thời gian mồi than và tránh được cảnh khói bay khắp nơi. Giúp mọi người cùng với người thân và bạn bè tận hưởng hoàn toàn thời gian bên nhau. Cùng nhau nướng những món ăn thơm ngon và tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc đến các quán ăn hay nhà hàng.  

  Để tận hưởng những buổi tiệc buffet tại nhà thật thú vị. Ngoài việc lớn lên ý tưởng cho thực đơn. Đến việc nhỏ như chuẩn bị một bếp nướng than vuông có quạt gió. Còn những việc linh tinh khác cũng không kém phần quan trọng như chọn địa điểm rộng rãi để tổ chức tiệc buffet và bảng hướng dẫn trong tiệc buffet (nếu cần). Trang trí và chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho một bữa tiệc buffet tại gia là những điều rất cần thiết. Thật sự để cùng nhau dùng một bữa tiệc buffet ý nghĩa tại nhà không phải là chuyện quá khó với những ai biết tìm hiểu và học hỏi.

  Ngày đăng: 02-12-2019 1,114 lượt xem